Skip to main content
Chủ đề

Tự tử và Tự hại bản thân

Bộ phận chăm sóc của TikTok

TikTok là một cộng đồng tích cực và luôn hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi hy vọng rằng những vũ điệu thú vị, những bài hát hay, những con vật dễ thương, những cảnh quan tuyệt đẹp và sự hài hước trên nền tảng có thể mang đến niềm vui cho  cộng đồng người dùng.

Nhưng đôi khi, sự cô đơn và áp lực vẫn là những điều khó tránh khỏi. Nếu bạn hoặc một người bạn quen đang gặp khó khăn hoặc có ý định tự làm hại bản thân, chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn. 


Những hoạt động TikTok đang làm để hỗ trợ và bảo vệ người dùng

Sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng người dùng TikTok luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi phát triển các chính sách nhằm hỗ trợ những người đang gặp khó khăn và hướng dẫn họ cách tiếp cận với các chuyên gia giúp nâng đỡ về mặt tinh thần.

  • Chúng tôi không cho phép những nội dung mô tả, quảng bá, bình thường hóa, hoặc tôn sùng các hoạt động có thể dẫn đến tự sát hoặc tự làm hại bản thân. Chúng tôi cũng không cho phép người dùng chia sẻ nội dung mô tả họ tham gia, hoặc khuyến khích người khác tham gia, vào các hoạt động nguy hiểm có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Tuy nhiên, chúng tôi hỗ trợ cộng đồng người dùng chia sẻ những trải nghiệm cá nhân về những vấn đề này theo cách thức an toàn nhằm giúp nâng cao nhận thức và tìm kiếm sự hỗ trợ của cộng đồng. Tìm hiểu thêm tại đây
  • Chúng tôi sẽ không hiển thị nội dung liên quan đến việc tự làm hại bản thân ngay cả khi những nội dung này được tìm kiếm bằng các cụm từ liên quan. Thay vào đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ người dùng bằng cách cung cấp các nguồn lực và quyền truy cập vào các đường dây nóng của các tổ chức hỗ trợ tinh thần. Chúng tôi cung cấp số điện thoại của những đường dây nóng phòng chống tự tử trong khu vực và tổ chức hỗ trợ tại địa phương.
  • TikTok làm việc với các chuyên gia về sức khỏe tinh thần để liên tục cải thiện các chính sách và các cách tiếp cận vấn đề này.
  • Nếu TikTok nhận thấy sự can thiệp của chúng tôi là cần thiết để giúp một người dùng đang có nguy cơ làm hại chính họ, đội ngũ TikTok sẽ thông báo trực tiếp cho các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương.

Thông tin về các đường dây nóng

Nếu bạn hoặc một người quen  đang gặp khó khăn về tinh thần, hãy nhớ rằng luôn có người sẵn sàng hỗ trợ.