Skip to main content
Hướng dẫn

Hướng dẫn cho Người dùng mới

Chào mừng bạn đến với TikTok!

Hướng dẫn này được thiết kế để cung cấp một cái nhìn tổng quan về TikTok cũng như các công cụ và quyền kiểm soát mà chúng tôi đã tích hợp vào nền tảng với mục đích giúp cho cộng đồng người dùng luôn được an toàn.

TikTok là gì?

TikTok là nền tảng video dạng ngắn. Bạn có thể tìm thấy những nội dung vui vẻ và tích cực do những người dùng có thật trên khắp thế giới tạo ra. Sứ mệnh của chúng tôi là truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui.

Bắt đầu

Cung cấp ngày sinh của bạn

Để đăng ký sử dụng TikTok, trước tiên bạn phải cung cấp ngày sinh. Nếu bạn lựa chọn tạo tài khoản thông qua một nền tảng khác, bạn cũng sẽ phải cung cấp ngày sinh của mình trực tiếp cho chúng tôi. Nếu bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác, chúng tôi có thể đảm bảo rằng các thành viên trong cộng đồng có được trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, thông qua việc hạn chế quyền truy cập vào một số tính năng nhất định và điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp với từng người.

Quyền riêng tư của bạn

Khi bạn sử dụng TikTok, chúng tôi sẽ xử lý các thông tin của bạn nhằm giúp bạn có những trải nghiệm mượt mà trên nền tảng. Chúng tôi cũng sử dụng thông tin đó để giữ cho bạn và những người khác được an toàn. Bạn có thể đọc Chính sách Bảo mật để biết được chúng tôi thu thập những thông tin gì và cách chúng tôi sử dụng và bảo mật những thông tin đó. Chúng tôi cam kết tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thực hành bảo mật của chúng tôi và các lựa chọn của bạn tại đây.

Tiêu chuẩn Cộng đồng

Để tìm hiểu cách thức tốt nhất trong việc bảo về quyền riêng tư cá nhân, bảo mật tài khoản và trở thành một công dân số gương mẫu, hãy truy cập Cổng thông tin giới trẻ TikTok. Dưới đây là một số tài liệu khác từ các Đối tác An toàn của chúng tôi:

Cung cấp một môi trường an toàn và luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng cảm giác an toàn là điều cần thiết để giúp mọi người thoải mái thể hiện bản thân một cách thật cởi mở và sáng tạo. Chúng tôi sẽ xóa các nội dung, bao gồm video, âm thanh, nội dung phát sóng trực tiếp (LIVE), hình ảnh, nhận xét và văn bản vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ xoá các tài khoản có liên quan đến những vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm lặp lại nhiều lần. Trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi sẽ xử lý chặt chẽ hơn và báo cáo những tài khoản đó cho các cơ quan pháp luật có liên quan để giữ an toàn cho cộng đồng. Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi áp dụng cho tất cả mọi người và mọi nội dung được chia sẻ trên TikTok.

Các công cụ An toàn & Quyền riêng tư

Khuyến khích một môi trường tích cực trên TikTok, nơi mọi người đều cảm thấy an toàn và thoải mái là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hãy tìm hiểu thêm về các công cụ và cài đặt mà chúng tôi đã thực hiện để quản lý trải nghiệm TikTok của mình.

Xem các Công cụ


Tài liệu

Để tìm hiểu cách thức tốt nhất trong việc bảo về quyền riêng tư cá nhân, bảo mật tài khoản và trở thành một công dân số gương mẫu, hãy truy cập Cổng thông tin giới trẻ TikTok. Dưới đây là một số tài liệu khác từ các Đối tác An toàn của chúng tôi: