Skip to main content
Chủ đề

Liêm chính trong Bầu cử

Liêm chính trong Bầu cử

TikTok là ngôi nhà dành cho những nội dung giải trí, kết nối và thể hiện bản thân. Những nội dung này thường khá nhẹ nhàng, nhưng đôi khi, những chủ đề tác động đến cuộc sống của cộng đồng người dùng cũng xuất hiện trên nền tảng, bao gồm cả những nội dung liên quan đến chính trị hoặc bầu cử. Chúng tôi chào đón mọi nội dung phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. Tiêu chuẩn này được thiết kế để giúp chúng ta giữ cho TikTok trở thành một nơi an toàn và thân thiện với tất cả mọi người.

TikTok không phải là một trung tâm tin tức và chúng tôi không chấp nhận các quảng cáo trả phí liên quan đến chính trị. Nhưng chúng tôi cam kết chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch trên nền tảng, bao gồm cả việc hỗ trợ người dùng về mặt kiến thức và cung cấp nguồn thông tin xác thực liên quan đến những chủ đề quan trọng mà mọi người đang quan tâm, chẳng hạn như bầu cử. Mục tiêu của chúng tôi là giúp TikTok luôn là nơi dành cho những nội dung xác thực.

Cộng tác với các chuyên gia

Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với nhiều nguồn lực sẽ củng cố nỗ lực chống lại những nguy hiểm và sự lạm dụng thông tin trên TikTok. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc với một loạt các chuyên gia và tổ chức để giúp chúng tôi thúc đẩy sự an toàn trên nền tảng. Chúng tôi phối hợp với nhiều tổ chức khác nhau ở  tất cả các thị trường mà chúng tôi đang hoạt động. Ví dụ: trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, chúng tôi đã làm việc với các tổ chức như Hiệp hội Các Ngoại trưởng Quốc gia Hoa Kỳ, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, Đối tác Liêm Chính Bầu cử, Hội đồng cố vấn nội dung và một nhóm các chuyên gia hàng đầu, những người cung cấp những phản hồi vô cùng giá trị về các chính sách và cách thực thi của TikTok xung quanh việc xử lý thông tin sai lệch về bầu cử, phát ngôn thù hận, và hơn thế nữa.

Thông qua quan hệ đối tác toàn cầu với các tổ chức kiểm tra thực tế, bao gồm Thông Tấn Xã của Pháp (AFP), Animal Político, Estadão Verifica, Lead Stories, Newtral, Facta, PolitiFact, SciVerify, Teyit & Vishvas News, chúng tôi đã nỗ lực nhằm hạn chế khả năng lan truyền các thông tin sai lệch trên nền tảng. Các tổ chức này làm việc song song với nhóm điều tra và kiểm duyệt nội bộ của chúng tôi để giúp xác minh thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử.

Tính năng sản phẩm

Cụm từ được gắn thẻ Thông báo Dịch vụ Công Trên khắp thế giới, chúng tôi cung cấp thông báo về nhiều cụm từ được gắn thẻ liên quan đến bầu cử để nhắc nhở mọi người tuân theo Tiêu chuẩn Cộng đồng, từ đó xác minh thông tin và báo cáo nội dung mà họ cho rằng có thể vi phạm chính sách của TikTok.

Kiến thức truyền thông Để giúp cộng đồng người dùng tư duy chính xác hơn về nội dung họ tạo ra và nội dung họ sử dụng, chúng tôi đã xây dựng các video TikTok mang tính giáo dục nhằm cung cấp cho người dùng những công cụ cần thiết để trở thành những công dân kỹ thuật số sáng suốt.

Chính sách của chúng tôi

Để thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui, chúng tôi đề ra Tiêu chuẩn Cộng đồng để nêu rõ loại nội dung và hành vi không được phép trên TikTok. Các chính sách này áp dụng cho tất cả những người sử dụng TikTok và cho tất cả những nội dung họ đăng tải. Dưới đây là một số quy định  áp dụng thường xuyên nhất dành cho các nội dung liên quan đến bầu cử.

Thông tin sai lệch

Thông tin sai lệch được định nghĩa là những nội dung không chính xác hoặc sai sự thật. Mặc dù chúng tôi khuyến khích cộng đồng người dùng có những trao đổi văn minh về các chủ đề mà họ quan tâm, nhưng chúng tôi không cho phép những  thông tin sai lệch có thể gây tổn hại cho cá nhân, cộng đồng hoặc phần đông công chúng bất kể mục đích nào.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Thông tin sai lệch để khuyến khích sự thù ghét hoặc thành kiến.
 • Thông tin sai lệch liên quan đến các trường hợp khẩn cấp gây hoang mang.
 • Thông tin y tế sai lệch có thể gây hại cho sức khỏe thể chất của một cá nhân
 • Nội dung gây hiểu lầm về bầu cử hoặc các quy trình dân sự khác
 • Nội dung về thuyết âm mưu nhằm tấn công một nhóm người được bảo vệ cụ thể hoặc lời kêu gọi hành động bạo lực, hoặc phủ nhận một sự kiện bạo lực hoặc bi thảm đã xảy ra
 • Giả mạo kỹ thuật số (Truyền thông tổng hợp hoặc Thao Túng Truyền Thông) nhằm đánh lừa người dùng bằng cách bóp méo sự thật của các sự kiện và gây tổn hại cho chủ thể của video,  người khác hoặc toàn xã hội

Không được:

Tham gia vào các hành vi phối hợp không xác thực (chẳng hạn như tạo tài khoản) nhằm gây ảnh hưởng và định hướng dư luận trong khi cung cấp thông tin không chính xác về danh tính, vị trí hoặc mục đích của tài khoản.

Mạo danh

Chúng tôi không cho phép các tài khoản giả mạo cá nhân hoặc tổ chức khác với mục đích lừa đảo. Khi chúng tôi nhận được báo cáo về việc mạo danh, chúng tôi sẽ yêu cầu người dùng sửa lại hồ sơ hoặc tạm ngưng sử dụng hoặc cấm tài khoản. Chúng tôi cho phép những tài khoản được bắt chước lại, tường thuật hoặc lập tài khoản hâm mộ. Chỉ cần người dùng thể hiện rõ trong thông tin cá nhân rằng mình là người hâm mộ, là tài khoản bình luận hoặc tài khoản bắt chước và không liên kết với chủ đề của tài khoản.

Không giả danh cá nhân hoặc tổ chức khác bằng cách sử dụng tên, chi tiết tiểu sử hoặc ảnh hồ sơ của người khác nhằm gây ra hiểu lầm.

Thông tin rác và tương tác giả

Tương tác giả bao gồm bất kỳ nội dung hoặc hoạt động nào nhằm làm tăng mức độ phổ biến một cách giả tạo trên nền tảng. Chúng tôi nghiêm cấm mọi nỗ lực thao túng nền tảng để tăng chỉ số tương tác.

Không được:

 • Chia sẻ hướng dẫn về cách tăng lượt xem, lượt thích, người theo dõi, lượt chia sẻ hoặc bình luận
 • Có ý định hoặc tham gia vào việc bán hoặc mua lượt xem, lượt thích, người theo dõi, lượt chia sẻ hoặc bình luận
 • Thúc đẩy các dịch vụ nhân tạo để tạo lưu lượng truy cập
 • Vận hành nhiều tài khoản TikTok với lý do sai trái hoặc gian lận để quảng cáo thông tin rác mang mục đích thương mại

Hành vi thù hận

TikTok là một cộng đồng đa dạng, hòa nhập và không có chỗ cho sự phân biệt đối xử. Chúng tôi không cho phép nội dung chứa lời nói thù địch hoặc liên quan đến hành vi thù địch và sẽ xóa nội dung đó khỏi nền tảng của mình. Chúng tôi tạm ngưng hoặc cấm các tài khoản vi phạm quy định về giao tiếp thù địch hoặc có liên quan đến những phát ngôn thù địch ngoài nền tảng TikTok.

Không đăng, tải lên, phát trực tiếp hoặc chia sẻ nội dung thù địch liên quan đến một cá nhân hoặc nhóm, bao gồm:

 • tuyên bố rằng họ kém cỏi về thể chất, tinh thần hoặc đạo đức
 • kêu gọi hoặc biện minh cho bạo lực chống lại họ
 • tuyên bố rằng họ là những tội phạm
 • ám chỉ họ là động vật, đồ vật vô tri vô giác hoặc các thực thể khác không phải con người
 • quảng cáo hoặc biện minh cho việc cô lập, phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử chống lại họ
 • Nội dung nhằm mô tả những tác động tiêu cựci gây ra cho một cá nhân hoặc một nhóm người trên cơ sở được bảo vệ

Biệt ngữ được định nghĩa là những thuật ngữ xúc phạm nhằm mục đích chê bai 1 sắc tộc, chủng tộc hoặc bất kỳ thuộc tính được bảo vệ nào khác được liệt kê ở trên. Để giảm thiểu sự lan truyền của các thuật ngữ xúc phạm nghiêm trọng, chúng tôi xóa tất cả những biệt ngữ miệt thị khỏi nền tảng của mình, trừ khi các từ đó được chỉnh sửa lại, được sử dụng để tự giới thiệu (ví dụ: trong một bài hát) hoặc không phải để miệt thị.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ nội dung sử dụng hoặc bao gồm những lời nói miệt thị.

Các tư tưởng thù địch không tương thích với cộng đồng hòa nhập và hỗ trợ mà nền tảng của chúng tôi cung cấp. Chúng tôi xóa nội dung kích động tư tưởng thù địch.

Không đăng: 

 • Nội dung khuyến khích bất kỳ tư tưởng thù địch nào bằng cách tôn vinh hoặc hiển thị các biểu trưng, biểu tượng, cờ, khẩu hiệu, đồng phục, cách chào, cử chỉ, chân dung, hình minh họa hoặc tên của các cá nhân có liên quan đến các tư tưởng này
 • Nội dung phủ nhận các sự kiện bạo lực được ghi chép đầy đủ đã diễn ra
 • Nhạc hoặc lời bài hát kích động những tư tưởng thù địch

Tìm hiểu thêm về những nỗ lực của chúng tôi nhằm chống lại lời nói, những nhóm và tư tưởng thù địch.

Quảng cáo chính trị

Các quảng cáo không được đề cập, quảng bá hoặc phản đối một ứng cử viên cho chức vụ công, nhà lãnh đạo chính trị hiện tại hoặc trước đây, đảng chính trị, tổ chức chính trị hoặc chứa nội dung liên quan đến vấn đề địa phương, tiểu bang hoặc liên bang có tầm quan trọng chung. Lời kêu gọi hành động từ các tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính phủ có thể được phép, nếu không bị thúc đẩy bởi các động cơ chính trị đảng phái.

Thực thi các chính sách của chúng tôi

Ưu tiên của chúng tôi là khuyến khích một môi trường ứng dụng chào đón và thúc đẩy sự phát triển của người dùng. Chúng tôi thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ người dùng của mình và hạn chế sự lan truyền những nội dung và hành vi nguy hại.

Cách tiếp cận của chúng tôi: Xóa những nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng

Lý do: Khi chúng tôi nhận thấy có nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng, bao gồm thông tin giả hoặc thông tin sai lệch, gây hại cho các cá nhân, cộng đồng người dùng hoặc đa số mọi người, chúng tôi sẽ xóa nội dung đó để thúc đẩy một môi trường ứng dụng an toàn và xác thực.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Một số ví dụ về những gì chúng tôi sẽ xóa bao gồm: những tuyên bố sai sự thật nhằm gây xói mòn lòng tin đối với các tổ chức công, chẳng hạn như thông tin về hành vi gian lận cử tri do bỏ phiếu qua thư hoặc tuyên bố rằng phiếu bầu của bạn sẽ không được tính; nội dung xuyên tạc ngày bầu cử; những cố gắng đe dọa cử tri hoặc đàn áp việc bỏ phiếu; và nhiều thông tin khác nữa.


Cách tiếp cận của chúng tôi: Chuyển hướng kết quả tìm kiếm và những cụm từ gắn thẻ đến Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi

Lý do: Nội dung và các từ ngữ liên quan đến những nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng có thể bị giới hạn trên nền tảng để tăng cường tính an toàn trong ứng dụng.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Điều này bao gồm các từ ngữ được chuyển hướng liên quan đến phát ngôn thù hận, kích động bạo lực, hoặc thông tin giả mạo xung quanh hành vi gian lận cử tri, chẳng hạn như thu hoạch phiếu bầu.


Cách tiếp cận của chúng tôi: Giảm bớt khả năng hiển thị của các nội dung, bao gồm việc chuyển hướng kết quả tìm kiếm hoặc làm cho nội dung đó không được đề xuất cho bất kỳ ai ở mục Dành Cho Bạn

Lý do: hệ thống đề xuất của chúng tôi được thiết kế với tính an toàn đặt lên hàng đầu. Một số nội dung – bao gồm spam, video đã và đang trong quá trình xác minh, mô tả những thông tin có thể gây sốc đối với đối tượng người xem chưa chọn tham gia vào nội dung đó – có thể không đủ điều kiện để được đề xuất.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Điều này bao gồm những nội dung đã được kiểm duyệt, chia sẻ các tuyên bố chưa được xác minh, chẳng hạn như tuyên bố sớm về chiến thắng trước khi kết quả được xác nhận; suy đoán về sức khỏe của ứng viên; các khiếu nại liên quan đến các điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử vẫn chưa được xác minh; và hơn thế nữa.


Cách tiếp cận của chúng tôi: Không có hạn chế đối với loại nội dung này trên nền tảng

Lý do: Một số nội dung về giáo dục, khoa học, nghệ thuật hoặc những thông tin cần thiết có thể mang lại giá trị về mặt thông tin cho nhiều người. Chúng tôi định nghĩa lợi ích chung là điều mà công chúng nói chung đều được hưởng lợi, và chúng tôi tin rằng phúc lợi của công chúng cần được công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, chúng tôi không cho phép những nội dung đáng đưa tin nhưng lại mang mục đích kích động bạo lực ở người dùng.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Chúng tôi có thể không có những hành động với những nội dung bạo lực được cho là đáng đưa tin. Ví dụ: mặc dù chúng tôi không cho phép nội dung bạo lực, nhưng chúng tôi không thực hiện hành động chống lại nội dung mô tả bạo lực tại một cuộc biểu tình.


Cách tiếp cận của chúng tôi: Chặn tài khoản khỏi việc được phát sóng trực tiếp trong tương lai

Lý do: TikTok LIVE cho phép mọi người có thêm những công cụ để kết nối trực tiếp với khán giả của họ. Người dùng từ 18 tuổi trở lên mới được phát trực tiếp và họ chịu trách nhiệm việc duy trì niềm tin với khán giả của mình. Những người vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi có thể mất quyền được sử dụng chức năng này.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Ví dụ: một buổi phát trực tiếp có mục đích kích động bạo lực hoặc cổ súy cho các tư tưởng thù địch, những âm mưu hoặc thông tin giả mạo.


Cách tiếp cận của chúng tôi: Xóa tài khoản đó và tất cả nội dung của nó

Lý do: Những người dùng vi phạm chính sách không khoan nhượng của chúng tôi hoặc liên tục lặp lại các vi phạm có thể phải đối mặt với lệnh cấm tài khoản vì điều này cho thấy họ cố tình hiểu lầm về quy tắc ứng xử của nền tảng.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Ví dụ: các tài khoản bị phát hiện là dành riêng cho việc truyền bá thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử sẽ bị cấm.


Cách tiếp cận của chúng tôi: Cấm thiết bị đó, bao gồm tất cả các tài khoản được liên kết, và chặn khả năng tạo tài khoản trong tương lai từ thiết bị đó

Lý do: Chúng tôi áp dụng lệnh cấm thiết bị đối với những vi phạm nghiêm trọng nhất từ những người đã vi phạm chính sách của chúng tôi và từ chối tuân thủ Tiêu chuẩn Cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.

Liên quan đến các cuộc bầu cử: Các thiết bị có nhiều tài khoản vi phạm chính sách không khoan nhượng của chúng tôi, chẳng hạn như mạng lưới đã tham gia vào hành vi phối hợp cung cấp thông tin không xác thực hoặc xen vào việc bầu cử.


Từ trang Newsroom của chúng tôi

Hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi vào Ngày bầu cử và hơn thế nữa

Tăng cường tính minh bạch trong các nỗ lực về tính liêm chính trong bầu cử của chúng tôi

TikTok ra mắt hướng dẫn trong ứng dụng về cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ

Chống thông tin sai lệch và can thiệp bầu cử trên TikTok

Loạt bài “Be Informed” của TikTok có sự tham gia của những người sáng tạo TikTok để giáo dục người dùng về kiến thức truyền thông

Cách TikTok đề xuất video #DanhChoBạn

Xây dựng để hỗ trợ nội dung, tài khoản và tính toàn vẹn của nền tảng