Skip to main content
การควบคุมด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

การควบคุมคอนเทนต์

หน้าฟีด For You สะท้อนถึงความชื่นชอบที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้ใช้งานแต่ละบุคคล  ซึ่งการควบคุมคอนเทนต์ช่วยให้คุณจัดการวิดีโอที่คุณเห็นในแอป ทั้งนี้.

การตั้งค่าเหล่านี้อาจแตกต่างกันตามภูมิภาคและรุ่นของแอป

การจัดการคอนเทนต์ที่คุณเห็นด้วยการปรับหน้าฟีด For You ของคุณ

หน้าฟีด For You ของคุณจะถูกปรับให้ตรงกับความสนใจของคุณมากยิ่งขึ้นตามการใช้งาน TikTok ของคุณ  ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดที่จะปรับแต่งหน้าฟีด For You ของคุณก็คือการใช้งานและสนุกสนานไปกับแอป ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเลือกที่จะติดตามบัญชีใช้งานใหม่ๆ การกระทำนั้นจะส่งผลช่วยคัดกรองสิ่งที่แนะนำให้คุณ  เช่นเดียวกับการติดตามแฮชแท็d เสียง เอฟเฟกต์และหัวข้อที่ได้รับความนิยมบนแท็บการค้นพบ(Discover)บางครั้งคุณอาจเจอวิดีโอที่ไม่เป็นที่นิยมชื่นชอบของคุณ คุณสามารถกดค้างไว้บนวิดีโอแล้วกดที่ตัวเลือก “ไม่สนใจ” เพื่อจะระบุวิดีโอที่คุณไม่ต้องการ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกซ่อนวิดีโอจากผู้สร้างรายหนึ่ง หรือที่ถูกสร้างมาแบบประกอบด้วยเสียงบางอย่าง หรือรายงานวิดีโอที่ดูเหมือนทำการละเมิดหลักเกณฑ์ของเรา การกระทำทั้งหมดเหล่านี้จะส่งผลต่อสิ่งที่แนะนำให้คุณในหน้าฟีด For You ในอนาคตเรียนรู้เพิ่มเติม

การรายงานวิดีโอ เสียง แฮชแท็ก หรือคอนเทนต์อื่น ๆ

หากคุณพบเห็นสิ่งที่คุณคิดว่าอาจเป็นการละเมิดข้อกำหนดการให้บริการหรือหลักเกณฑ์ชุมชนของเรา โปรดรายงานให้เราทราบเพื่อให้ทีมควบคุมของเราสามารถตรวจสอบและดำเนินการตามความเหมาะสม โดยคุณสามารถรายงานวิดีโอที่ระบุ การไลฟ์สด ผู้ใช้งาน ข้อความโดยตรง หรือคอมเมนต์ได้โดยตรงภายในแอป โดยในการรายงาน ก็ทำเพียงกดค้างบนวิดีโอจนหน้าต่างป๊อปอัพ (pop-up) ปรากฏขึ้น เลือกตัวเลือก “รายงาน” แล้วทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้  เรียนรู้เพิ่มเติม

โหมดจำกัดการใช้งาน

หากคุณต้องการจำกัดคอนเทนต์แบบครอบคลุมมากขึ้น คุณสามารถเปิดใช้โหมดจำกัดการใช้งานได้ ซึ่งโหมดจำกัดการใช้งานเป็นตัวเลือกหนึ่งในการตั้งค่าระดับบัญชีใช้งานที่จำกัดการปรากฏคอนเทนต์ที่อาจมีความไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชมทุกระดับ ทั้งนี้ คุณสามารถปิดการใช้งานโหมดจำกัดการใช้งานได้ตลอดเวลา หากคุณพบว่าวิดีโอที่คุณอยากดูได้ขาดหายไป ก็สามารถกลับไปเปิดรับได้ตามที่คุณต้องการ  นอกจากนี้ โหมดจำกัดการใช้งานยังเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลสามารถเปิดใช้งานได้เมื่อมีการเปิดใช้งานการแนะนำโดยผู้ปกครองเรียนรู้เพิ่มเติม

การจัดการเวลาหน้าจอ

เพื่อช่วยให้คุณจัดการความเป็นอยู่ที่ดีทางดิจิทัลของคุณ เรามีฟีเจอร์การจัดการเวลาหน้าจอ ที่ช่วยให้คุณกำหนดว่าคุณต้องการใช้เวลากับการใช้งานในแอปในแต่ละวันนานเท่าไหร่  เมื่อมีการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ คุณจะต้องใส่รหัสผ่านเพื่อใช้งาน TikTok ต่อไปหากเลยกำหนดระยะเวลาที่คุณได้ตั้งไว้ เรียนรู้เพิ่มเติม