TikTok
นโยบายเนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์

อัปเดตล่าสุด: มิถุนายน 2022


เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์คืออะไร

เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์บน TikTok (“เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์”) คือเนื้อหาที่โปรโมทสินค้าหรือบริการซึ่งคุณจะได้รับ (หรือได้รับแล้ว) สิ่งที่มีราคาตอบแทนจากบุคคลที่สาม เช่น แบรนด์ เพื่อแลกกับโพสต์ของคุณ หรือเนื้อหาที่คุณอาจจำเป็นต้องเปิดเผยเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายหรือกฎระเบียบ

เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ อาจรวมไปถึงเนื้อหาที่โพสต์โดยคุณ ซึ่งมีนำเสนอหรือการอ้างอิงถึง:

  • ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่แบรนด์มอบให้กับคุณ หรือคุณได้รับเงินสำหรับการโพสต์นั้น (ไม่ว่าจะในรูปของเงินหรือของขวัญ) หรือที่คุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายใดๆ (เช่น ผ่านลิงก์แนะนำหรือใช้รหัสส่งเสริมการขาย) หรือ
  • แบรนด์ที่คุณมีหรือเคยมีความสัมพันธ์ทางการค้าด้วย เช่น แบรนด์ที่คุณทำหน้าที่เป็นทูตของแบรนด์

กฎสำหรับการโพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์:

คุณมีความรับผิดชอบในการตรวจสอบให้แน่ใจว่า เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ที่คุณโพสต์เป็นไปตามกฎหมายและกฎระเบียบทั้งหมดที่มีผลบังคับใช้ แม้ว่ากฎเกณฑ์ในนโยบาย เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ นี้จะมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้คุณปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด และคุณควรทราบถึงข้อกำหนดตามกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

คุณต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการให้บริการและหลักเกณฑ์ของชุมชนของ TikTok เช่นเดียวกับที่ปฏิบัติตามกฎเหล่านี้เมื่อคุณโพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์

คุณต้องทำอะไรเมื่อโพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์

  • คุณต้องเปิดใช้งานการสลับเนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ เมื่อโพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ (เว้นแต่คุณจะอยู่ในประเทศที่ไม่มีเนื้อหาดังกล่าว) โปรดดูที่นี่สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งานการสลับ
  • คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณกำลังโปรโมทมีความชัดเจนเพียงพอ โดยต้องไม่กำหนดให้ผู้ใช้รายอื่นต้องเข้าถึงหน้าโปรไฟล์ของคุณหรือลิงก์ใดๆ ตัวอย่างเช่น คุณควรระบุผลิตภัณฑ์หรือบริการอย่างชัดเจนด้วยวาจาและ/หรือในคำอธิบายข้อความ
  • คุณต้องไม่โพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เกี่ยวข้องกับ🚫อุตสาหกรรมต้องห้ามตามรายการด้านล่าง
  • เราแนะนำให้คุณไม่โพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ที่ละเมิดข้อกำหนดในบางประเทศตามที่ระบุในลิงก์ด้านล่าง มิฉะนั้น เราอาจต้องป้องกันไม่ให้สามารถเข้าถึงเนื้อหาในประเทศใดๆ หรือในประเทศที่เนื้อหาอาจขัดต่อกฎหมายหรือกฎระเบียบของประเทศนั้น

ในกรณีที่เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ของคุณไม่เป็นไปตามกฎเหล่านี้ เราอาจจะลบเนื้อหาหรือกำหนดข้อจำกัดอื่นๆ

เราอาจอัปเดตกฎเหล่านี้เป็นระยะๆ (เช่น หากเราจำเป็นต้องสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง) และในบางกรณี เราอาจต้องใช้กฎเหล่านี้กับเนื้อหาที่คุณโพสต์แล้ว (เช่น หากกฎหมายใหม่กำหนดให้เราหยุดแสดงเนื้อหาบางประเภทอีกต่อไป)

อุตสาหกรรมต้องห้าม

คุณต้องไม่โพสต์เนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการจาก🚫อุตสาหกรรมต้องห้ามดังต่อไปนี้

🚫 แอลกอฮอล์ - เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ไวน์ เบียร์ สุรา ฯลฯ) คลับขายแอลกอฮอล์/บริการสมัครสมาชิก อุปกรณ์ทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือกิจกรรมที่สนับสนุนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งรวมไปถึงทางเลือกที่ปราศจากแอลกอฮอล์หรือไม่มีแอลกอฮอล์ และน้ำอัดลมที่นำเสนอเป็นเครื่องผสมสำหรับแอลกอฮอล์

🚫 บุหรี่และผลิตภัณฑ์ยาสูบ - บุหรี่ ซิการ์ ยาสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ภาชนะบรรจุบุหรี่ ชิชา และผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

🚫 ผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับยา - ยาผิดกฎหมาย อุปกรณ์ใช้ยา ยาเพื่อการพักผ่อนและยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ อาหารเสริม CBD

🚫 อาวุธ - อาวุธอันตราย รวมทั้งปืน ระเบิด มีด ดาบ และวัตถุอื่นๆ ที่ออกแบบมาเพื่อก่อให้เกิดอันตรายต่อบุคคล

🚫 การพนัน - การพนันออนไลน์ คาสิโน การพนันกีฬา และเนื้อหาที่กล่าวถึงแบรนด์ที่ส่งเสริมกีฬาแฟนตาซี บิงโก ล็อตเตอรี่ หรือเนื้อหาเกี่ยวกับการพนันอื่นๆ

🚫 ผลิตภัณฑ์และบริการทางเพศ - ความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงภาพอนาจาร ของเล่นทางเพศ สารหล่อลื่น และเครื่องแต่งกายแสดงสัญลักษณ์ทางเพศ รวมถึงชุดชั้นในบางชนิด เช่น คอร์เซ็ตและกางเกงชั้นในขนาดเล็ก

🚫 เนื้อหาเกี่ยวกับการเมือง - การอ้างอิง ส่งเสริม หรือคัดค้าน ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้นำทางการเมืองในปัจจุบันหรืออดีต พรรคการเมือง หรือองค์กรทางการเมือง คุณต้องไม่สนับสนุนจุดยืน (หนุนหรือต่อต้าน) ในประเด็นที่มีความสำคัญต่อสาธารณะในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค หรือระดับชาติที่จะโน้มน้าวผลทางการเมือง

🚫 ผลิตภัณฑ์และบริการที่ก่อให้เกิดพฤติกรรมที่ไม่ซื่อสัตย์ - ผลิตภัณฑ์ที่อาจละเมิดความเป็นส่วนตัวส่วนของบุคคล ผลิตภัณฑ์ที่อาจขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่น ผลิตภัณฑ์ที่อาจละเมิดทรัพย์สินของบุคคลที่สาม ผลิตภัณฑ์ที่อาจขโมยทรัพย์สินของผู้อื่น หรือผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ช่วยให้เกิดการปลอมแปลง

🚫 สัตว์ - การซื้อหรือขายสัตว์ สัตว์มีชีวิต ปศุสัตว์ และสัตว์เลี้ยง ชิ้นส่วน/ผลิตภัณฑ์ของสัตว์จากแรด อุรังอุตัง ช้าง หรือสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์หรือถูกคุกคาม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่ได้จำกัดเฉพาะอวัยวะ เขา งาช้าง กระดูก ผิวหนัง ขนสัตว์ ขนสัตว์ หนัง หรือฟัน

༚ ข้อยกเว้น:

• ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์ (ของเล่น เสื้อผ้า ปลอกคอ กรง อาหาร ฯลฯ)

• บริการสำหรับสัตว์เลี้ยง เช่น พาสุนัขเดินเล่น ดูแลสัตว์เลี้ยง คาเฟ่สัตว์เลี้ยง ตัดแต่งขนสัตว์เลี้ยง ฝึกอบรม ฯลฯ

• อนุญาตเนื้อหาโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการรับเลี้ยงสัตว์สำหรับ NGO, NPO และที่พักพิงสำหรับสัตว์จรจัด (ไม่อนุญาตบริการรับเลี้ยงที่ส่งเสริมสัตว์เลี้ยงที่ได้รับการเพาะสายพันธุ์หรือการเชิญให้เข้าร่วมการผสมสายพันธุ์สัตว์เลี้ยง)

🚫 บริการวิชาชีพ - บริการด้านบัญชีและภาษี บริการด้านกฎหมาย และบริการตรวจคนเข้าเมือง

🚫 ยา ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและยา - รวมถึงเภสัชภัณฑ์ที่อ้างว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ วิตามิน และผง เครื่องดื่ม หรือกัมมี่ที่อ้างว่ามีวิตามินหรือประโยชน์ต่อสุขภาพ

🚫 ผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงินหรือโอกาส - รวมถึงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สินเชื่อ บัตรเครดิต บริการซื้อตอนนี้จ่ายทีหลัง บริการรวมหนี้ บริการด้านการลงทุน การให้ยืมและการจัดการสินทรัพย์ด้านการเงิน แพลตฟอร์มการซื้อขาย ธุรกิจพีระมิด โอกาสทางการตลาดหลายระดับ บริการซ่อมแซมเครดิต ประกันภัยอิสรภาพ การประมูลแบบซื้อสิทธิ์การประมูล สกุลเงินเสมือนจริง และแผนการ “ร่ำรวยอย่างรวดเร็ว”

🚫 ผลิตภัณฑ์คุมกำเนิด - ผลิตภัณฑ์ วิธีการประดิษฐ์ หรือเทคนิคอื่นๆ เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์อันเป็นผลมาจากการมีเพศสัมพันธ์ เช่น ถุงยางอนามัย ยกเว้นการวางแผนครอบครัว

🚫 แอปพลิเคชั่นหรือบริการหาคู่และทางวิดีโอแบบไลฟ์ - บริการหาคู่เป็นบริการที่มุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ที่สนใจในเรื่องความรัก การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่เป็นทางการ หรือมิตรภาพ บริการวิดีโอถ่ายทอดสดเป็นบริการที่มีฟีเจอร์หลักคือวิดีโอแชทสด

🚫 ภาพยนตร์ รายการทีวี และเกมที่จัดเรทตามอายุ - ภาพยนตร์ รายการทีวี และเกมที่จำกัดเฉพาะผู้ชมบางกลุ่ม

🚫 ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ต้องห้ามอื่นๆ - บริการจัดหาเจ้าสาวจากต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์เคมีอันตราย การค้าอวัยวะและการปลูกถ่ายอวัยวะของมนุษย์ การทำแท้ง บริการกำหนดเพศก่อนคลอด สัตว์ป่าคุ้มครอง พืชป่า และบริการงานศพ

ข้อกำหนดเฉพาะประเทศ

นอกจากข้อจำกัดที่ระบุไว้ข้างต้นแล้ว เราแนะนำให้คุณปฏิบัติตามข้อจำกัดเพิ่มเติมที่มีผลบังคับใช้กับบางประเทศตามที่ระบุไว้ที่นี่ มิฉะนั้น เราอาจต้องป้องกันไม่ให้สามารถเข้าถึงเนื้อหาในประเทศที่เกี่ยวข้องหรือประเทศอื่นๆ