Upload

Log in to follow creators, like videos, and view comments.

© 2023 TikTok

tapchidoanhnhanvietnam

Trạm Var

1612Following
57.7KFollowers
1.1MLikes

No bio yet.

Videos

Liked

6056
17 ĐIỀU ĐÚC KẾT TÂM ĐẮC TỪ TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNH
(Ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần)

1. Nên nghĩ thêm cách KIẾM TIỀN như thế nào chứ không phải TIẾT KIỆM như thế nào.

2. Có BUỒN CHÁN đến mấy cũng không lớn tiếng kêu th.an, phải giữ được sự BÌNH TĨNH.

3. Khi thích 1 thứ gì đó, hãy TỰ NỖ LỰC kiếm tiền mà m.ua.

4. Nói ít làm nhiều, nếu có thể thì ĐỪNG NGỒI quá nhiều, vận động thích hợp hơn.

5. Không nên nghĩ rằng chỉ cần tìm được 1 NGƯỜI ĐÀN ÔNG nhiều tiền thì cái gì cũng có.

6. Nếu không thích công việc hiện tại, hãy THAY ĐỔI nó, còn không hãy im lặng mà làm, đừng phàn nàn!

7. Khi hiểu rõ 1 vấn đề và nhận ra nó không thực sự cần thiết, hãy mạnh dạn TỪ BỎ.

8. Có thể không đồng thuận, nhưng cần có sự TÔN TRỌNG.

9. Khi chưa đưa ra được QUYẾT ĐỊNH, hãy để thời gian giúp bạn, nếu không có cách nào quyết định, hãy làm rồi mới nói, lúc đó bạn sẽ có câu trả lời.

10. Nhất định phải là một người có GIÁO DỤC.

11. Cần XINH ĐẸP, nhưng càng cần có KHÍ CHẤT.

12. Khi bị ph.ản b.ội, hãy học cách KHOAN DUNG người khác, nếu giúp được ai thì hãy giúp, nhất định không dồn họ vào ch.ân tường, mặc dù để làm được điều này là rất khó.

13. Không nên giữ TH.Ù O.ÁN, nếu có thể không gây t.ổn th.ư.ơng cho người khác thì đừng gây, không ai ở với ai cả cuộc đời, 1 số việc không nên giữ trong lò.ng.

14. TIỀN quan trọng, nhưng không được phép dựa dẫm vào người khác hoặc bố mẹ.
15. Không quá ĐỀ CAO khả năng của mình trong tập thể, bởi khi rời xa, bạn sẽ phát hiện ra rằng không có bạn, mặt trời vẫn chiếu sáng bình thường.

16. Sự việc trong QUÁ KHỨ hãy cho nó trôi qua, nhất định phải BỎ QUA, đừng luyến tiếc.

17. Cho dù m.ất đi tất cả cũng không được để m.ất đi NỤ CƯỜI. Tâm thái quyết định tất cả!

#chuyendoanhnhan
"NHIỀU NHÂN VIÊN VIỆT NAM ĐI LÀM CHỈ MONG ĐÚNG 5H CHIỀU LÀ VỀ, ĐÃ VẬY LẠI RẤT HAY XIN NGHỈ. GI.Ỗ ÔNG NỘI CŨNG NGHỈ, RỒI SINH NHẬT BÀ NGOẠI CŨNG NGHỈ"

Đôi lời nhắn nhủ của Shark Việt:

"Các nước Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản có thể có những cá nhân không vượt trội bằng người Việt, nhưng họ làm teamwork rất tốt, luôn với một tinh thần rất trách nhiệm và kỷ luật. Còn chúng ta, việc đầu tiên khi sếp giao việc là lầu bầu vài câu cái đã. Nhiều nhân viên sếp nói chưa xong đã cãi rồi, cãi nhanh c.ãi khỏe, cãi đã xong mới làm. Mà làm thì hay ăn bớt công đoạn. Người Việt Nam thông minh kiểu "thấy công đoạn không cần thiết là bỏ đi, mà đâu biết đó có khi là quy tắc của an toàn lao động."

"Chúng ta xem truyện cổ tích thấy nếu có khó khăn nhân vật chính sẽ ngồi xuống khóc, bụt hiện lên giải quyết, đợi bụt giải quyết xong mới làm tiếp. Nhiều người không tự tìm cách giải quyết công việc của mình, làm việc theo kiểu thụ động, tôi hay nói đùa là thấy dễ làm khó bỏ. Thế thì không chuyên nghiệp được. Không chuyên nghiệp thì không làm việc gì được. Khi các bạn là một mắt xích trong hệ thống, việc các bạn làm vậy sẽ rất ảnh hưởng tập thể".

"Thật ra b.ão gì thì bão, gió gì thì gió, nếu chúng ta biết cúi mình xuống thì vẫn tránh được gió b.ão. Nếu chúng ta biết được nhược điểm của bản thân, không chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, có thái độ khiêm tốn học hỏi khó khăn gì cũng qua được hết".

#chuyendoanhnhan
NÊN NGHE THEO AI ĐÂY CÁC BẠN?

- Sếp Hoàng Nam Tiến: "Suy nghĩ của các bạn trẻ rất khác, họ muốn trải nghiệm nhiều. Rất nhiều bạn trẻ đã trở thành cốt cán ở một công ty nhưng họ vẫn nghỉ việc. Rất không may, nhiều bạn trẻ khi nhảy việc gặp những thử thách không thể vượt qua được. Đôi khi chỉ đơn giản sếp khó tính là nhảy, không được thuận theo ý là nhảy việc. Tôi nói thật những người như vậy cả đời không bao giờ thành công được.

Trong cuộc đời có rất nhiều điểm được gọi là checking point, thời điểm đó bạn phải vượt qua được. Khi đã vượt qua được, hãy tự tin ứng tuyển ở một chỗ làm mới, làm được những việc mình thích và được trả lương cao hơn 30% thì hãy nhảy việc"

-Shark Hưng: “Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta. Đến nay tôi đã nhảy việc hàng chục công ty rồi, có những công ty như Ford, Toyota tôi chỉ làm việc vài tháng, còn 1-2 công việc là tôi làm lâu hơn thôi.

Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý”.

#chuyendoanhnhan
Get TikTok App